Ngôn ngữ Vietnamese Ngôn ngữ English

Cách lựa chọn máy in ấn cá nhân tốt

Với những sản phẩm cần in ấn số lượng nhỏ, không ít người lựa chọn mua máy in để thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được máy tốt và phù hợp với yêu cầu của bạn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau!

Xác định nhu cầu in ấn để chọn máy phù hợp

Điều đầu tiên để lựa chọn máy in phù hợp là bạn phải xác định nhu cầu sử dụng, cụ thể như sau:

Cần xác định nhu cầu in ấn để chọn loại máy phù hợp

>> Những loại máy in thường sử dụng trong in ấn bao bì

Sử dụng máy in cho hộ gia đình

Máy in sử dụng cho cá nhân hay những hộ gia đình thường là những thiết bị máy in có tốc độ in trung bình, vì thường nhu cầu in ấn của hộ gia đình thường không cao nhưng cần đảm bảo chất lượng bản in tốt để in các tài liệu, văn bản, hình ảnh.

Do đó những thiết bị máy in có tốc độ in vừa phải, chất lượng hình ảnh sắc nét và giá sản phẩm rẻ là những yếu tố thường được quan tâm đến khi chọn mua các dòng sản phẩm máy in sử dụng cho gia đình. 

Nếu bạn cần số lượng in hàng tháng lớn thì một chiếc máy in laser cũng rất phù hợp, tuy nhiên chất lượng bản in của máy in laser sẽ không được đẹp như: máy in phun, và chi phí mua máy cũng cao hơn. Tuy nhiên bạn sẽ hài lòng vì tốc độ in của máy in Laser nhanh và chi phí mực in cũng rẻ hơn so với thiết bị máy in phun.

Sử dụng cho văn phòng, doanh nghiệp nhỏ

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chất lượng các bản in tuy không cần quá cao nhưng vẫn phải rõ nét, đều mực, đáp ứng tốt nhu cầu in ấn những văn bản, tài liệu sử dụng trong văn phòng, công ty.

Tuy nhiên tốc độ in và hiệu suất in hàng tháng là những yếu tố quan trọng, Nhiều văn phòng doanh nghiệp nhỏ yêu cầu một chiếc máy in có thể xử lý đa chức năng bên cạnh chức năng in văn bản như: Scan, Fax, Photocopy.

Từ những nhu cầu đó, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn máy in của mình:

  • Máy in có tốc độ in nhanh, hiệu suất lớn, chất lượng in vừa phải >>> Máy in Laser
  • Thực hiện nhiều công việc văn phòng một lúc>> Máy in đa chức năng
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí >> In 2 mặt và có khay đựng giấy lớn

>> Các loại mực dùng trong ngành in ấn hiện nay

Những điều cần có ở máy in cá nhân

Để lựa chọn được máy in tốt nhất cho nhu cầu công việc tại nhà, máy in đó cần phải có các đặc điểm sau:

In nhanh và chất lượng tốt

Trung bình, một máy in laser có khả năng in 10 trang văn bản một phút, máy in phun có tốc độ in thấp hơn, trung bình từ 6 đến 7 trang/phút. Tùy theo nhu cầu mà người dùng sẽ lựa chọn cho mình loại in nhanh hay in chậm.

Nên lựa chọn máy in có tốc độ nhanh

Chất lượng đồ họa của bản in tốt

Với những trang có hình vẽ hoặc bảng biểu, thông thường máy in sẽ in chậm hơn. Tuy nhiên, máy in tốt là máy in có khả năng in một trang văn bản A4 với chất lượng đồ họa rõ nét trong thời gian chưa đến một phút rưỡi đối với máy in phun, và 40 giây đối với máy in laser. Đây cũng chính là căn cứ để người dùng phân biệt chất lượng hoạt động của máy in.

Tiết kiệm và đảm bảo an toàn

Đối với người làm việc tại nhà, tiết kiệm giấy in và điện tiêu thụ là vấn đề rất quan trọng, bởi không giống làm việc tại công ty, những chi phí đó hoàn toàn do người dùng tự chi trả. Để tiết kiệm giấy in, người dùng nên tìm kiếm loại máy có chức năng in hai mặt, có nghĩa là loại máy in có khả năng tự thiết lập in hai mặt của tờ giấy.

Máy in cũng nên có chức năng in nhiều tờ trên trên một trang giấy. Rất nhiều văn phòng hiện nay vẫn sử loại máy in cũ, chỉ cho phép in một mặt, nếu muốn in hai mặt, người dùng sẽ phải tự lật mặt giấy và đánh dấu trang in theo chẵn lẻ, rất mất thời gian và dễ nhầm lẫn.

Một số máy in laser hiện nay còn có chế độ "sinh thái", có thể giúp người dùng tiết kiệm điện trong quá trình in ấn. Tuy nhiên, những chức năng này nhìn chung vẫn còn nhiều hạn chế, bởi khi đặt ở chế độ này, bản in xuất ra thường có chất lượng thấp và thiếu sắc nét do máy in tự động bật tiết kiệm mực in.

>> Chất liệu giấy thường dùng trong in ấn bao bì

Chức năng fax và tự động nạp tài liệu

Hiện nay, chức năng fax không còn được sử dụng rộng rãi, song đa số các máy in phun dành cho văn phòng vẫn có chức năng fax, và nhiều máy còn tích hợp chức năng nạp tài liệu tự động (ADF).

Máy in cần có chức năng Fax và tự động nạp tài liệu

Đây vẫn là chức năng khá hữu dụng ngay cả khi người dùng không có nhu cầu fax tài liệu. Chức năng ADF giúp người dùng có thể quét tài liệu và copy ra nhiều trang cùng múc mà không cần phải nạp tài liệu bằng tay vào từng trang trước khi in.

Lưu ý, không phải tất cả các máy tích hợp ADF đều có khả năng in hai mặt, do đó người nên lựa chọn những loại máy in tích hợp cả chức năng quét và in hai mặt.

Kết nối Wifi/Ethernet

Chức năng kết nối wifi sẽ rất tiện dụng nếu bạn muốn in văn bản từ những thiết bị như laptop, máy tính bảng hay smartphone. Nếu không có nhu cầu dùng wifi, người dùng vẫn nên lựa chọn máy in có chức năng Ethernet để có thể kết nối máy in với các thiết bị khác trong mạng nội bộ.

Việc in ấn sẽ trở nên dễ dàng khi bạn chọn được loại máy tốt và phù hợp. Nếu còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ đến Công ty Cổ Phần In Số 7 – Tại đây bạn sẽ được tư vấn tận tình về các vấn đề liên quan đến in ấn.