Ngôn ngữ Vietnamese Ngôn ngữ English

Thủ tục thành lập công ty in ấn

Ngành in ấn đặc biệt là in ấn bao bì đang ngày càng phát triển tại Việt Nam, đây là thời điểm nhiều người lựa chọn thành lập công ty về lĩnh vực này. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng bạn cần tuân theo thủ tục và có kinh nghiệm vững chắc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Kinh nghiệm mở công ty in ấn

Khi thành lập công ty in ấn, bạn không biết bắt đầu từ đầu và kinh nghiệm của bạn chỉ là con số 0. Vậy đừng bỏ qua các thông tin hữu ích dưới đây:

Thành lập công ty in ấn không hề dễ dàng

Xác định nhu cầu của khách hàng 

Khi sử dụng dịch vụ in ấn, khách hàng thường hướng đến để in túi giấy, hôp giấy, nhãn dán, tem, quảng cáo,… Đây là nhu cầu thiết yếu đối với các doanh nghiệp lớn hiện nay. Từ việc xác định nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ đưa ra những dịch vụ in ấn mà cửa hàng cung cấp, mua sắm các thiết bị cần thiết và trang bị cho mình kiến thức để có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Vì đây là một ngành đang hot, do đó các công ty về dịch vụ này nhiều và tương đối mạnh. Do đó, bạn cần tìm hiểu thêm cách thức hoạt động của đối thủ để vận dụng thật tốt.

Vốn đầu tư

Vốn đầu tư cần chuẩn bị để phục vụ cho:

 • Chi phí thuê mặt bằng mở cửa hàng kinh doanh in ấn và sửa sang, lắp đặt khung, kệ
 • Chi phí mua trang thiết bị: máy in màu, máy in offset,…

Cần số lượng vốn cần thiết để chuẩn bị cho việc mua trang thiết bị (Ảnh minh họa)

Kỹ thuật viên đứng máy trong cửa hàng

Lựa chọn nhân viên chủ lực, có kinh nghiệm và có kỹ năng và kiến thức cơ bản về máy in để có thể phục vụ khách hàng và sửa chữa các vấn đề cơ bản trong quá trình vận hành máy. Những nhân viên cửa hàng phải có kỹ năng đánh máy vi tính và sử dụng các phần mềm ứng dụng trong máy vi tính như: word, excel, các phần mềm thiết kế.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến các thủ tục thành lập công ty kinh doanh in ấn. Bạn cần nộp hồ sơ xin giấy đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại phòng đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh in ấn theo đúng quy định. Ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cửa hàng bạn có thể đi vào hoạt động hợp pháp. Thủ tục sẽ được giải thích cụ thể dưới đây!

Thủ tục thành lập công ty in ấn

Cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty in ấn thực hiện theo quy trình sau:

Cần đảm bảo thủ tục để kinh doanh dịch vụ in ấn (Ảnh minh họa)

Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư

Hồ sơ thành lập công ty in ấn bao gồm các tài liệu sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc là công ty cổ phần)
 • Bản sao các giấy tờ: bản sao thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập
 • Bản sao quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức
 • Các giấy tờ cần thiết khác (nếu có)
 • Giấy ủy quyền cho Công ty luật Việt An

Sau khi nộp hồ sơ tại sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, trong thời hạn 03 – 05 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công bố thông tin đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Nội dung công bố bao gồm:

 • Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Ngành nghề kinh doanh; danh sách cổ đông sáng lập

Khắc dấu và công bố mẫu dấu

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho công ty Luật Việt An hoặc tự mình thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư. 

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp. 

Xin cấp giấy phép hoạt động ngành in

Công ty in ấn trước khi hoạt động, công ty in ấn thực hiện chế bản, in, gia công sau in các sản phẩm quy định tại các Điểm a, b, c và d Khoản 4 Điều 2 Nghị định số 60/2014/NĐ-CP phải có hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động in gửi đến cơ quan quản lý nhà nước.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép hoạt động in bao gồm các tài liệu sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động in
 • Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký thuế, quyết định thành lập cơ sở in đối với cơ sở in sự nghiệp công lập
 • Bản sao có chứng thực giấy tờ sở hữu hoặc thuê mua thiết bị in; trường hợp chưa có thiết bị in phải kèm theo danh mục thiết bị in dự kiến đầu tư
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng hoặc các loại giấy tờ khác chứng minh về việc giao đất, thuê đất, thuê mặt bằng, nhà xưởng để thực hiện chế bản, in, gia công sau in
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh – trật tự do cơ quan công an có thẩm quyền cấp và giấy tờ thể hiện việc đáp ứng đủ điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường
 • Sơ yếu lý lịch theo mẫu quy định của người đứng đầu cơ sở in kèm theo bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành in trở lên hoặc giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hoạt động in do Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Xuất bản, In và Phát hành) cấp
 • Văn bản ủy quyền cho Công ty luật Việt An thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động in.

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Sở Thông tin và Truyền thông phải cấp giấy phép, trong đó ghi rõ nội dung hoạt động phù hợp với thiết bị của cơ sở in, trường hợp không cấp giấy phép phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Để mở công ty in ấn theo đúng pháp luật bạn cần làm đúng theo thủ tục và hiểu rõ về nó. Là một công ty chuyên về lĩnh vực in ấn trong nhiều năm qua, In7 sẽ là gợi ý cho bạn tham khảo.

Công ty Cổ phần In số 7

 • Địa chỉ: Lô 26-28 Đường Tân Tạo, KCN Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Điện thoại: (84.8) 3754 5839 (4 lines) - Fax: (84.8) 3754 5840
 • Emailin7@hcm.fpt.vn
 • Websitewww.in7.com.vn