Ngôn ngữ Vietnamese Ngôn ngữ English

Tham khảo những nguyên tắc để thiết kế bao bì, hộp thực phẩm chất lượng

Khi đề cập đến việc thiết kế bao bì chất lượng ngoài những yêu cầu như chất liệu, hình thức thì bạn cần chú tâm đến các nguyên tắc dưới đây. Chính chúng mới là nhân tố quyết định đến số lượng sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn ấn tượng với khách hàng.

Thiết kế bao bì thực phẩm phải nêu bật được thương hiệu của bạn

Đây là sản phẩm gì? Sản phẩm đó của thương hiệu nào?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ đảm bảo thiết kế bao bì của bạn phù hợp với bản sắc thương hiệu của bạn và hướng tới phối hợp màu sắc, kích cỡ, hình dạng và vật liệu đóng gói.

Một ví dụ về bao bì thực phẩm

Một ví dụ về bao bì thực phẩm

Thường thì trên bao bì của các sản phẩm thực phẩm đưa ra rất nhiều những lợi ích khi sử dụng sản phẩm nhưng lại không thể hiện rõ được tên thương hiệu. Nguyên tắc là thiết kế bao bì cần làm rõ được loại sản phẩm, công dụng, phần nhận diện thương hiệu. Những yếu tố trên sẽ hỗ trợ kinh doanh sản phẩm hiệu quả tại cửa hàng.

Sử dụng hình ảnh minh họa chân thật

Đối với những thiết kế thiếu kinh nghiệm, việc làm quá về sản phẩm bên trong theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” là chuyện rất hay gặp. Ví dụ như một hộp sữa chua ngoài bao bì có hình ảnh tép cam tươi căng mọng trong khi bên trong sản phẩm thật cũng chỉ có những vụn trái cây cắt nhỏ thì không hay chút nào, phải không?

Hình tượng hóa sản phẩm lên nhiều lần so với sản phẩm thực tế chỉ gây thất vọng cho khách hàng. Nhiều người tiêu dùng đã nói rằng họ sẽ tẩy chay dòng sản phẩm đó và truyền miệng nhau sự “lừa dối” này. Tất nhiên điều đó gây tổn thất không nhỏ đến uy tín doanh nghiệp.

Hãy sử dụng hình ảnh chân thật để không gây thất vọng cho khách hàng

Hãy sử dụng hình ảnh chân thật để không gây thất vọng cho khách hàng

Với cuộc sống thực tế, tại sao không chân thật nhất có thể, bạn sẽ nhận lại nhiều hơn thế! Nhiệm vụ của một nhà thiết kế là mô tả lại sản phẩm ngoài bao bì theo cách thức lý tưởng nhất nhưng hãy nhớ rằng bất cứ ai cũng đều xứng đáng được biết sự thật.

Thiết kế kiểu dáng độc đáo, ấn tượng

Ngoài thị trường luôn luôn có rất nhiều thương hiệu cùng cung cấp sản phẩm giống bạn và để cạnh tranh công bằng nhất là sản phẩm bao bì của bạn phải thật độc đáo và cá tính.

Có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm cách nổi bật giữa một rừng thương hiệu mà thương hiệu nào cũng muốn nổi bật và trở nên duy nhất. Do đó,sử dụng tư duy khác lạ. Thay vì để bao bì hình vuông hay chữ nhật bạn có thể thiết kế và in ấn bao bì dạng hình tròn, tam giác,…

Muốn khác biệt, bạn cần dành thời gian nghiên cứu các sản phẩm để đưa ra những ý tưởng thiết kế khác biệt.

Khả năng ứng dụng thực tiễn cao

Hãy tận dụng lại bao bì

Hãy tận dụng lại bao bì

Bao bì có tính thực tiễn cao không chỉ dùng để bảo quản sản phẩm hay quảng bá thương hiệu, nó còn cần được thiết kế thông minh về chất liệu, hình dạng, kích cỡ và có khả năng hỗ trợ người dùng trong khi sử dụng. Bao bì càng có nhiều chức năng càng thu hút được nhiều lượng mua hàng.

Giả sử giữa bao bì chỉ dùng một lần duy nhất và bao bì có thể tái chế lại thì bạn sẽ chọn cái nào? Một bao bì được sử dụng được nhiều việc như đựng viết, trồng cây,.. thì quả là sáng tạo đúng không?

Thật ra, nói một cách đơn giản nhất, việc cạnh tranh giữa các công ty in bao bì hơn thua nhau ở ý tưởng thiết kế. Hãy để khách hàng luôn nhớ đến bạn dù là một bao bì hay hộp thực phẩm. Mọi thông tin về sản phẩm xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty cổ phần In số 7

Địa chỉ: Lô 26-28 Đường Tân Tạo, KCN Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: (84.8) 37545839 (4 lines) - Fax: (84.8) 37545840

Emailin7@hcm.fpt.vn

Websitewww.in7.com.vn.