Ngôn ngữ Vietnamese Ngôn ngữ English

Những yếu tố tác động đến giá cả in bao bì túi ni lông

Sự xuất hiện của hàng trăm công ty in bao bì túi nilon tại TP.HCM đã giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên giá cả cũng là vấn đề mà họ cân nhắc trong mua sắm. Vậy đâu là yếu tố tác động đến giá in bao bì, bạn đã biết chưa?

Khái niệm túi ni lông

Túi nilon là một loại bao bì nhựa rất mỏng, nhẹ và dẻo và rất tiện dụng. Nguyên liệu để sản xuất túi nilon chủ yếu được làm từ hạt nhựa tổng hợp từ dầu mỏ và một vài phụ gia khác nhau với nhiều kích thước, màu sắc khác nhau tuỳ theo mục đích sử dụng. Ban đầu, túi nilon chỉ được dùng để đựng hàng hoá. Ngày nay, chúng gần như phục vụ hầu hết các hoạt động trong xã hội hiện đại.

Túi ni lông thông dụng trong cuộc sống

Túi ni lông thông dụng trong cuộc sống

Phân biệt các loại túi ni lông

Theo đặc điểm nhận dạng

Túi nilon đục lỗ

Đây là một loại túi thông dụng và có hình thức đơn giản nhất. Túi trơn ( túi phẳng) Loại túi quai lỗ dập quả trám ( die-cut bag). Chúng ta hay gặp túi nilon này tại các cửa hàng bán lẻ, siêu thị...

Túi nilon hai quai ( túi T-shirt)

Loại túi này thường được làm từ màng HDPE , túi nhiều màu để đựng hàng chợ; túi trong suốt thường đựng hàng đại lý và tạp hoá; túi xốp đen dùng để đựng rác in túi nilon 1 hoặc 2 mặt dùng đựng hàng trong các siêu thị và trung tâm mua sắm.

Túi Roll cuộn

Túi roll thường dùng trong các gia đình, túi nilon được cuộn lại thành từng cuộn, cuộn lõi to hay nhỏ tuỳ từng loại và giá cả . Loại túi này hay gặp nhất là đựng hàng hoá tại các quầy thực phẩm trong siêu thị, trung tâm thương mại. Túi roll cũng có 2 loại : túi t-shirt 2 quai và túi miệng phẳng, cuộn lại .

Túi Zippe

Túi zippe vô cùng tiện lợi

Túi zippe vô cùng tiện lợi

Đây là loại túi có khoá bấm miệng - vuốt mép. Túi zipper có ưu điểm : kín khí , an toàn, đóng gói tiện lợi với khoá bấm vuốt mép. Loại túi này thường được làm bằng chất liệu PE với độ bền cơ lý tốt nên dùng để đựng hàng hoá bán lẻ linh kiện điện tử - vật liệu xây dựng - vật tư y tế, hay làm bao bì đóng gói một vài mặt hàng gia dụng.

Theo chất liệu sản xuất

Túi nilon HDPE và LDPE

Túi nilon làm từ 2 vật liệu này đều có đặc điểm chung như : có độ trong suốt, độ bóng mịn bề mặt, chống thấm nước, nhưng chống thẩm thấu khí kém. Ngoài ra chúng cũng có những đặc tính khác nhau:

  • Túi HDPE: Tuỳ theo kỹ thuật sản xuất của nhà cung cấp mà túi HDPE hay túi nilon giá rẻ có độ trong, độ bóng bề mặt ở mức độ trung bình. Độ mềm dẻo kém, có độ cứng nhất định, dễ gấp nếp, tạo ra tiếng động rõ ràng khi cọ xát ( nên thường gọi là túi xốp ). Thường gặp là túi đen đựng rác, túi xốp đựng hàng chợ, túi nilon siêu thị và cửa hàng nhỏ.
  • Túi LDPE: Túi nhựa làm màng PE hay túi nilon PE giá không hề rẻ so với túi HD, tuy nhiên nó có độ trong, bề mặt mịn, bóng hơn so với túi HD. Nhờ độ dẻo dai, mịn màng hơn, nên giá thành sản xuất túi cao hơn so với túi HD, nhưng chất lượng túi nilon sẽ cao cấp hơn.

Túi PP ( Polypropylen)

Túi PP thông dụng

Túi PP thông dụng

Túi làm từ nhựa PP có độ bền cơ học cao hơn, khá cứng, nên không mềm dẻo, khó bị kéo giãn dọc như nhựa HD hay PE. Đặc biệt, túi PP có độ mịn, bóng bề mặt cao, sức bền cơ lý tốt hơn.Ngoài ra, vật liệu PP có khả năng chống thấm khí, thấm nước, nên thường dùng làm túi đựng thực phẩm, bảo quản hàng hoá, hoặc màng chít pallet bọc hàng hoá - thực phẩm

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá in bao bì

Số lượng đặt in

Số lượng đặt in ảnh hưởng nhiều đến giá thành sản xuất ra sản phẩm của một công ty in bao bì. Khi bạn đặt in số lượng càng lớn thì việc giá thành càng hạ là điều đương nhiên. Thêm vào đó nữa là việc in lấy ngay bao giờ cũng đắt hơn việc các bạn in lấy sau 1 tuần, 1 tháng. Như thế để có thể hạ bớt chi phí giá thành thì các bạn nên tính toán số lượng đặt in và thời gian  thì sẽ tiết kiệm được một phần cho phí cho doanh nghiệp.

Chất lượng thành phần sản phẩm

Chất liệu ảnh hưởng đến giá thành

Chất liệu ảnh hưởng đến giá thành

Chất lượng thành phần đặt in cũng ảnh hưởng lớn đến giá thành của bao bì. Tùy thuộc vào loại sản phẩm cũng như tính cần thiết của nó để các bạn có thể đặt các loại chất liệu in bao bì cho phù hợp để tránh được tình trạng gây lãng phí không cần thiết.

Về công nghệ in

Công nghệ in cũng ảnh hưởng nhiều đến giá thành sản phẩm. Hiện nay công nghệ in được sử dụng phổ biến để tiết kiệm chi phí là công nghệ in offset 4 chiều UV. Nó có chức năng định vị thương hiệu của bao bì của bạn.

Rất mong nhận được sự hợp tác Quý khách. Nếu bạn có nhu cầu xin hãy liên hệ với công ty cổ phần in số 7 chúng tôi qua thông tin sau để được tư vấn và phục vụ một cách chu đáo nhất.

Công ty cổ phần In số 7

Địa chỉ: Lô 26-28 Đường Tân Tạo, KCN Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: (84.8) 37545839 (4 lines) - Fax: (84.8) 37545840

Emailin7@hcm.fpt.vn

Websitewww.in7.com.vn.