vi en

Nguyên tắc chọn mực in trong ngành in ấn bao bì giấy

Để in bao bì giấy hoàn chỉnh, ngoài việc thiết kế, thì khâu còn lại như chọn giấy, chọn mực,... cũng phải đảm bảo những yếu tố nhất định. Tham khảo nguyên tắc dưới đây để cho ra đời những sản phẩm chất lượng.

Sản phẩm bao bì giấy hoàn chỉnh (Ảnh minh họa)

Sản phẩm bao bì giấy hoàn chỉnh (Ảnh minh họa)

Các loại mực máy in thông dụng hiện nay

  • Mực dạng bột: được làm bằng cách liên kết một chất màu với một loại polymer để tạo thành một loại bột nhuyễn mang tính chất điện học đặc biệt. Loại mực này có ưu điểm là cho chất lượng và độ bền tốt nhất ở văn bản hoặc các bản vẽ nét đơn. Mực dạng bột không bị phai và tróc.
  • Mực dạng lỏng: Đây là loại bột thích hợp cho việc sử dụng máy in phun vì có độ phẩn giải cao, cho chất lượng hình ảnh hay văn bản sắc nét. Tuy nhiên, có hai nhược điểm chính đó là : thường bị lem và dễ phai màu theo thời gian do cách pha chế. Để khắc phục sự cố trên vô cùng đơn giản, đó chính là lựa chọn giấy in cho phù hợp.
  • Mực dạng đặc: Ưu điểm của loại mực này là in nhanh, có độ tin cậy và thân thiện với môi trường. Nhược điểm chính là do chi phí đầu tư cho loại hình này thường là cao cũng như chất lượng hình ảnh cũng không tốt bằng so với in phun do đó nên chỉ thường được sử dụng trong văn phòng do có chi phí bảo trì thấp.

Tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp và mẫu mã in, cơ sở in ấn sẽ tư vấn cho khách hàng về quyết định nên sử dụng loại mực in trong quá trình in bao bì giấy. Để có được loại mực in đúng mọi lúc mọi nơi đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa thợ in và nhà sản xuất mực, do đó người thợ in phải luôn hỏi ý kiến nhà sản xuất mực in. Bên cạnh đó, việc lựa chọn mực in cần phù hợp với yêu cầu của từng ấn phẩm.

Sản phẩm bao bì được in ấn chất lượng (Ảnh minh họa)

Sản phẩm bao bì được in ấn chất lượng (Ảnh minh họa)

Nguyên tắc chọn mực in

Lựa chọn một sản phẩm bao bì được in ấn chất lượng ra sao? Mẫu mã, thiết kế sản phẩm như thế nào? Đó là mối bận tâm không chỉ của những người tiêu dùng, mà còn là tiêu chí để các doanh nghiệp lựa chọn một công ty in bao bì phù hợp để sản phẩm của họ được nhiều người biết đến.

Thông thường, chất lượng được thể hiện nhiều qua cách lựa chọn mực in như: độ bão hòa màu, độ dày lớp mực in, độ sai lệch màu và độ sắc nét.

Mực in có vai trò quyết định đến chất lượng bản in. Mực in đẹp và có chất lượng sẽ đảm bảo tiêu chí đầu tiên về hình thức của sản phẩm bao bì, giảm các tác động tiêu cực đến máy in cũng như đảm bảo các yếu tố sức khỏe công nhân và người sử dụng. Mực in đúng tiêu chuẩn sẽ cho chất lượng bản in đúng màu sắc thực tế. 

Độ dày lớp mực in sẽ quyết định độ bóng của chất lượng bản in, từ đó tạo nên được những hình ảnh sống động. Tuy nhiên, khi thay đổi độ dày của lớp mực in cần có những cân nhắc để tránh dẫn đến những biến đổi quá mức của các tông màu. Một tác động không kém phần quan trọng trong việc gia tăng độ dày của lớp mực in là tăng độ sắc nét khi in ấn bao bì. Điều này góp phần tạo nên tính chân thực của hình ảnh được hiển thị.

Để tái hiện màu sắc một cách chính xác nhất, đơn vị in ấn cần tuân thủ các quy tắc về các phương pháp pha màu, hay các kỹ thuật in chồng màu trong quá trình in ấn. Việc lựa chọn chất lượng thường phụ thuộc vào mức độ uy tín của đơn vị kinh doanh.

Được thành lập từ năm 1977, cho đến nay đã trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, công ty in ấn In7 đã tìm được một chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực in ấn tại Tp. HCM.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết:

Công ty cổ phần In số 7

Địa chỉ: Lô 26-28 Đường Tân Tạo, KCN Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: (84.8) 37545839 (4 lines) - Fax: (84.8) 37545840

Emailin7@hcm.fpt.vn

Websitehttps:www.in7.com.vn.