vi en

In ấn bao bì thực phẩm dùng loại mực như thế nào?

Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin cho việc in ấn bao bì thực phẩm dùng loại mực nào là thích hợp nhất. Không chỉ đảm bảo sức khỏe người sử dụng mà còn phải đẹp và chất lượng.

In ấn bao bì thực phẩm là gì?

In ấn bao bì thực phẩm hay ấn loát bao bì thực phẩm là quá trình tạo ra chữ và tranh ảnh trên các chất liệu nền như giấy, bìa các tông, ni lông, vải… bằng một chất liệu khác gọi là mực in. In ấn bao bì thực phẩm thường được thực hiện với số lượng lớn ở quy mô công nghiệp và là một phần quan trọng trong ngành xuất bản.

Mực in bao bì giấy không chỉ đẹp mà còn đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe khách hàng (Ảnh minh họa)

Mực in bao bì giấy không chỉ đẹp mà còn đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe khách hàng (Ảnh minh họa)

Bao bì thực phẩm nên dùng mực an toàn để in

Bởi vì bao bì thực phẩm phần nào sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và độ an toàn của thực phẩm, vì vậy mực dùng để in bao bì cũng là yếu tố chúng ta cần hết sức quan tâm, trong đó loại mực in bao bì phải đảm bảo tuân thủ đầy đủ yêu cầu về hàm lượng kim loại nặng có trong thành phần sản xuất bao bì.

Mực để in ấn bao bì cũng là tiêu chí quan trọng chúng ta cần lưu ý, mực phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, hoàn toàn không có bất cứ chất độc hại nào có thể gây nhiễm độc thực phẩm trên bao bì, và khi in ấn bao bì chúng ta cũng cần chú ý tuyệt đối không được in vào mặt trong của bao bì nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, trừ khi việc in ấn này đã được cơ quan chức năng kiểm tra và phê duyệt loại mực in.

Đặc biệt những bao bì thực phẩm có thể dùng hâm nóng dưới nhiệt độ cao thì mực in bao bì càng cần khắt khe hơn để đảm bảo an toàn, tránh các trường hợp nhiệt độ cao khiến mực in phân hủy và thấm vào thực phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, quy trình in bao bì cũng cần phải mang tính chất độc quyền về thương hiệu, tránh việc đánh cắp ý tưởng bao bì sản phẩm khác. Ngoài ra ,cần đảm bảo về tính an toàn, các bộ phận của máy in như là khuôn in, đường truyền mực cần phải được thường xuyên làm sạch, vệ sinh kỹ lưỡng để máy in hoạt động tốt và đảm bảo tạo ra những sản phẩm an toàn nhất.

Để tìm cho mình một địa chỉ in bao bì giấy uy tín thì chắc hẳn bạn không nên bỏ qua Công ty Cổ phần In số 7, địa chỉ tin cậy tại TP.HCM với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn các loại bao bì với các thông số về mực in, chất liệu an toàn cho người sử dụng. Hãy đến ngay với In7 để nhận được những tư vấn, hỗ trợ qua địa chỉ:

Công ty cổ phần In số 7

Địa chỉ: Lô 26-28 Đường Tân Tạo, KCN Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: (84.8) 37545839 (4 lines) - Fax: (84.8) 37545840

Emailin7@hcm.fpt.vn

Websitehttps:www.in7.com.vn.