Ngôn ngữ Vietnamese Ngôn ngữ English

Đôi nét về màu sắc trong thiết kế bao bì

Các công ty in bao bì thường ứng dụng màu sắc như thế nào để có được những thiết kế đẹp, ấn tượng? Khám phá đôi điều sau đây, bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Trong in ấn bao bì thì màu sắc là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng, độ thu hút của thành phẩm. Theo đó, để có những mẫu bao bì đẹp, các nhà thiết kế cần tìm hiểu và nghiên cứu về sản phẩm được chứa đựng bên trong. Mỗi sản phẩm mỗi ngành nghề, lĩnh vực sẽ thích hợp với một gam màu khác nhau. Dưới đây sẽ là vài chia sẻ cụ thể.

Đối với bao bì thực phẩm

Bao bì thực phẩm cần có màu sắc bắt bắt

Bao bì thực phẩm cần có màu sắc bắt bắt (Ảnh minh họa)

Màu sắc dùng trong in ấn bao bì đối với nhóm sản phẩm này cần hấp dẫn, bắt mắt. Gam màu mô phỏng tự nhiên sẽ gợi sự tưởng tượng và thu hút. Từ đó, kích thích thị giác, khiến người dùng muốn mua ngay. Đồng thời, họ cũng sẽ cảm thấy ngon miệng hơn nếu sản phẩm có bao bì đẹp, phù hợp.

Đối với in ấn bao bì ngành dược phẩm

 Bao bì ngành dược phẩm

Bao bì ngành dược phẩm

Trái ngược hoàn toàn với bao bì thực phẩm, các mẫu bao bì dược phẩm cần đơn giản và tinh tế. Sự đơn giản này nhằm tạo sự tin cậy từ phía người tiêu dùng. Gam màu lòe loẹt dễ gây tương phản, khiến họ nghi ngờ về chất lượng sản phẩm.

Theo đó, với nhóm này, thiết kế bao bì chuộng màu trắng, xanh lơ, xám, nâu…

Đối với bao bì đựng mỹ phẩm

Mỹ phẩm được phái đẹp ưa chuộng. Chính vì thế, bao bì chúa đựng chúng cũng cần được lưu ý về thẩm mỹ, màu sắc. Các gam nhẹ như: hồng, tím… thể hiện sự nhẹ nhàng, thanh thoát sẽ giúp cho bao bì tạo được ấn tượng với chị em phụ nữ, góp phần đưa sản phẩm, thương hiệu đến gần hơn với họ.

Bao bì đựng mỹ phẩm có màu sắc nhẹ nhàng, thanh thoát

Bao bì đựng mỹ phẩm có màu sắc nhẹ nhàng, thanh thoát

Đồi với bao bì đồ thể thao

Gam màu phổ biến như tím, vàng, đỏ, đen,… biểu hiện cho sự tự tin, mạnh mẽ và táo bạo sẽ là lựa chọn số 1 cho bao bì sản phẩm thuộc lĩnh vực này. Chúng sẽ thu hút nhóm người tiêu dùng thích thể thao, ưa sự năng động.

Bao bì đựng sản phẩm thể thao

Bao bì đựng sản phẩm thể thao

Như vậy, tùy vào nhóm sản phẩm mà bao bì chứa đựng sẽ có màu sắc với những thiết kế khác nhau. Đây cũng là yếu tố quan trọng mà các nhà thiết kế, in ấn bao bì luôn quan tâm để tạo được những sản phẩm đẹp, chất lượng, hỗ trợ cho quá trình quảng báo sản phẩm của doanh nghiệp cũng như mang đến cho người tiêu dùng niềm vui, sự an tâm khi lựa chọn.

Hy vọng vài chia sẻ trên từ chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn cụ thể hơn về lĩnh vực in ấn bao bì cũng như màu sắc dùng trong in ấn. Muốn biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ để chúng tôi tư vấn, hỗ trợ bạn tận tình hơn!

Công ty cổ phần In số 7

Địa chỉ: Lô 26-28 Đường Tân Tạo, KCN Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: (84.8) 37545839 (4 lines) - Fax: (84.8) 37545840

Emailin7@hcm.fpt.vn

Websitewww.in7.com.vn.