Ngôn ngữ Vietnamese Ngôn ngữ English

Công ty in bao bì tuyển dụng có khó không?

Các công ty in bao bì muốn phát triển tốt cần phải đảm bảo nguồn nhân lực vững mạnh, chất lượng. Do đó, nhu cầu tuyển dụng về ngành nghề này càng đồi hỏi cao hơn? Tuy nhiên có thật sự khó hay không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau!

Tình hình ngành in ấn bao bì hiện nay

Ngành công nghiệp đóng gói, in ấn bao bì đang không ngừng phát triển nhanh chóng. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã nhận ra tiềm năng và cơ hội trong lĩnh vực này bắt đầu đầu tư hoặc hợp tác với các công ty Việt Nam.

Ngành in ấn bao bì đang ngày càng phát triển 

Ngành in ấn bao bì đang ngày càng phát triển (Ảnh minh họa)

Mặt khác, doanh nghiệp Việt Nam có lợi thế về chi phí lao động thấp và nhu cầu nội địa cao nhưng có công nghệ thấp và lạc hậu. Chỉ có vài công ty in ấn trong nước đủ khả năng đầu tư phát triển công nghệ để phát triển sản xuất bao bì cao cấp vì chi phí đầu tư cao.

Vì vậy, công ty in bao bì Việt Nam hiện đang có nhu cầu hợp tác từ các công ty và tổ chức nước ngoài để có được hỗ trợ tài chính và công nghệ hiện đại. Hợp tác là tốt cho cả 2 bên, đặc biệt đối với Việt Nam để cải thiện hơn nữa để theo kịp với xu hướng toàn cầu cũng như tăng cường bảo vệ môi trường.

Để các công ty tại Việt Nam lớn mạnh cần có giải pháp cụ thể về nguồn nhân lực, đòi hỏi nhân công phải có tay nghề cao, kinh nghiệm vận hành và khắc phục những tình huống bất ngờ xảy ra. Với tình hình như vậy, liệu việc tuyển dụng nhân viên in ấn có khó không?

Tuyển dụng nhân viên in bao bì có khó không?

Với sự phát triển của ngành in ấn bao bì thì hầu hết các công ty đều luôn cần nguồn nhân lực dồi dào.

Công ty in bao bì tuyển dụng nhân viên không quá khó

Công ty in bao bì tuyển dụng nhân viên không quá khó (Ảnh minh họa)

Do đó, việc tuyển dụng nhân viên tại đây không khó, chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

  • Yêu thích công việc thiết kế, in ấn bao bì.
  • Phối hợp với bộ phận Marketing – kinh doanh – nghiên cứu phát triển sản phẩm R&D họp bàn lên ý tưởng thiết kế mẫu mã – bao bì – vỏ hộp – tem nhãn – họa tiết trang trí cho sản phẩm của công ty.
  • Đảm bảo ý tưởng thiết kế mang đặc điểm nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp – phù hợp với thị hiếu khách hàng mục tiêu.
  • Lên kế hoạch, triển khai và hoàn thiện thiết kế chi tiết để đảm bảo tiến độ ra mắt sản phẩm.
  • Ngoài ra, kĩ năng làm việc nhóm là điều cần thiết mà mỗi ứng viên cần có để nâng cao chất lượng công việc.

Hiện nay mức lương của nhân viên thiết kế và in ấn bao bì dao động từ 7 triệu đến 10 triệu đồng - tùy thuộc vào năng lực ứng viên và quy mô doanh nghiệp, công ty bạn ứng tuyển. Đặc biệt, bạn cần là một người tìm việc thông minh tránh bị lừa đảo thông qua các trang quảng cáo.

Cảnh giác khi ứng tuyển tại các công ty in bao bì giả mạo

Đánh vào tâm lí, nhu cầu tìm việc của bạn mà không ít các công ty, trang web “ma” đăng tin tuyển dụng với mức lương cao nhằm dụ dỗ bạn.

Tránh tìm công việc tại các công ty in ấn trên trang web không uy tín

Tránh tìm công việc tại các công ty in ấn trên trang web không uy tín (Ảnh minh họa)

Một số đối tượng đã tiến hành lừa đảo người tìm việc bằng cách thu phí trong quá trình tuyển dụng như: phí xét hồ sơ, phí đồng phục, phí bảo lãnh… và chiếm đoạt luôn số tiền này.

Do đó, người tìm việc cần cảnh giác khi nhận được yêu cầu thu phí từ nhà tuyển dụng, cần đánh giá độ uy tín của doanh nghiệp thật kỹ trước khi tiến hành đóng phí. Đồng thời, hãy lấy đủ các chứng từ thu tiền, kiểm tra thật kỹ các thông tin trên chứng từ (số tiền, các chữ ký, dấu mộc tròn của công ty…) để có căn cứ xử lý khi xảy ra vấn đề.

Hình thức lừa đảo của các đối tượng xấu ngày càng đa dạng và khó lường. Do đó, để tránh bị lừa khi đi xin việc thì người tìm việc lưu ý nên tìm hiểu thật kỹ về nhà tuyển dụng, tìm hiểu thật kỹ về công việc.

Ngoài ra, người tìm việc cần luôn đề cao cảnh giác, nếu thấy những điều bất thường như: không có địa chỉ công ty in ấn cụ thể, không có số điện thoại bàn, hẹn phỏng vấn tại quán cà phê, thử việc không ký hợp đồng… thì cần xem xét lại về công việc.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích trước khi lựa chọn ứng tuyển tại các công ty in bao bì.

Công ty cổ phần In số 7

Địa chỉ: Lô 26-28 Đường Tân Tạo, KCN Tân Tạo, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: (84.8) 37545839 (4 lines) - Fax: (84.8) 37545840

Emailin7@hcm.fpt.vn

Websitewww.in7.com.vn.